Thứ Sáu, 31 tháng 5, 2013

Khoai mỡ - Thực phẩm giảm cân, phòng bệnh hiệu quả

Khoai mỡ - Thực phẩm giảm cân, phòng bệnh hiệu quả


Trên thế giới, khoai mỡ được xem là một trong những loại cây lương thực quan trọng. Nó cũng là loại thực phẩm giàu chất xơ carbohydrate phức hợp, giúp giảm cân và ngăn ngừa các bệnh rất tốt. Cùng http://2day.com.vn khám phá và tìm hiểu về khoai mỡ nhé!

Tác dụng của khoai mỡ

Giảm cân

Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, khoai mỡ là một nguồn dồi dào kali, giúp duy trì huyết áp ổn định.

Bên cạnh đó, khoai mỡ cũng giúp chúng ta kiểm soát được đường huyết trong máu và trọng lượng cơ thể nhờ chứa nhiều chất xơ và carbohydrate phức hợp. Điều này có nghĩa là những loại đường tự nhiên chứa trong khoai mỡ khi vào cơ thể sẽ tiêu hóa ở tốc độ chậm hơn và giúp chúng ta cảm thấy no lâu hơn.

giam can nhanh

Hàm lượng chất xơ cao không chỉ có lợi cho quá trình tiêu hóa, mà còn có tác dụng giảm cân, giúp phân bố đều trọng lượng nên đây cũng là thực phẩm rất thích hợp cho những người muốn giảm béo hay cố gắng “thu nhỏ” vòng eo.

Ngoài ra, trong khoai mỡ còn dồi dào nguồn mangan, giúp hỗ trợ cho sự chuyển hóa carbohydrate, điều tiết sản xuất năng lượng cho cơ thể.

Ngăn ngừa bệnh tật

Những người bị bệnh lý về tim mạch thường có hàm lượng homocysteine cao, gây tổn hại cho thành mạch máu. Vitamin B6 chứa trong khoai mỡ có thể giúp cơ thể phá vỡ homocysteine, ngăn ngừa bệnh tim và đột quỵ.

Khoai mỡ cũng rất tốt cho phụ nữ tuổi mãn kinh vì giúp giảm những triệu chứng khó chịu của phụ nữ trong giai đoạn này. Khoai mỡ cũng là thực phẩm lợi tiểu nên có tác dụng chống viêm nhiễm, đặc biệt là viêm nhiễm đường tiểu, bàng quang; giảm đau bụng, đau thần kinh, chống căng cơ, chuột rút…

giam can nhanh

Cách chế biến

Người Việt dùng khoai mỡ tím nấu xôi, làm bánh, chiên giòn, nấu cháo, nhưng phổ biến và dễ làm nhất là nấu canh ăn trong bữa cơm hằng ngày. Khoai mỡ nấu canh với thịt lợn bằm nhuyễn, tôm khô hoặc tép đồng còn tươi, nhất là nấu với tép tươi.

Khoai mỡ là món ăn mộc mạc, dân dã ở nông thôn, càng chế biến cầu kỳ càng mất mùi vị đặc trưng của khoai mỡ nên càng kém ngon. Thường có hai cách nấu canh khoai mỡ.

Công thức chế biến chung là khoai mỡ cạo vỏ, rửa sạch rồi cắt củ khoai làm hai theo chiều dọc. Dùng muỗng canh ăn cơm thường ngày cạo ngay chính giữa ruột củ khoai, cho đến khi mỏng ra đến tận vỏ không thể cạo được mới lấy dao đập bẹp phần khoai.

Lưu ý

giam can nhanh

Khoai mỡ phải được nấu chín trước khi ăn, không nên ăn sống. Khoai mỡ cũng có thể gây tác dụng phụ như nôn mửa, tiêu chảy, đau đầu, do đó không nên ăn quá nhiều. Những người bị bệnh gan, ung thư buồng trứng, ung thư tuyến tiền liệt nên cẩn thận khi dùng khoai mỡ.
Chúc bạn giảm cân thành công! Đừng quên truy cập website http://thucdongiamcan.vn/Giam-can-nhanh.html để cập nhật những thông tin mới nhất về sức khỏe và các phương pháp giảm cân bạn nhé! Bạn cũng có thể gọi đến số: 0974 409 409 để được tư vấn miễn phí.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét